Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019

Khai mạc Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019  diễn ra từ ngày  6- 15.12.2019.  “Tuần Văn hoá - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” còn gắn với hàng loạt các công trình khác được khánh thành như: Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ và các công trình phụ cận tại Khu du lịch Đất Mũi… Thực hiện hoàn thành một số công trình này còn tạo nhiều điểm nhấn cho Mũi Cà Mau. Từ đây, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau cùng với các nhà làm du lịch Đất Mũi đã mở các tour xuyên rừng, tham quan rừng lõi và bãi bồi. Tour du lịch qua nhiều tuyến kênh, rạch rất đẹp: Rạch Mũi (Xóm Mũi), kênh Lạch Vàm, đây là con kênh nổi tiếng với nghề nuôi hàu lồng, để du khách tham quan, khám phá, trải nghiệm đến từng ngõ ngách của Mũi Cà Mau. Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung khai thác tốt tiềm năng, lợi thế Khu du lịch Đất Mũi, tranh thủ mở rộng phát triển du lịch, phối hợp chặt chẽ với Vườn Quốc gia mở tuyến du lịch sinh thái để khách tham quan về rừng, hiểu được cảnh vật và con người Đất Mũi”


Đoàn khách Asia Lotus Travel đến tham quan Mũi Cà mau


Những năm gần đây, Mũi Cà Mau được triển khai nhiều dự án, công trình trọng điểm như: Biểu tượng Cột cờ Hà Nội, Đền thờ Lạc Long Quân, điện gió Khai Long…, đặc biệt là đường Hồ Chí Minh từ Pác Bó (Cao Bằng) đến Đất Mũi được nối liền. Những công trình này góp phần thúc đẩy Đất Mũi hôm nay vươn mình, phát triển vững chắc trong tương lai.

Một sự kiện lớn của người dân cả nước nói chung và người con quê hương Đất Mũi nói riêng là ngày 16/1/2016 chính thức nối thông đường Hồ Chí Minh từ Pác Bó đến Đất Mũi, dài 3.183 km. Từ sự kiện nối thông đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi đã giúp hàng triệu lượt khách mỗi năm hành trình đến mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc không còn bị đò ngang cách trở.

Ông Nguyễn Thanh Hải, du khách đến từ tỉnh Thanh Hoá, tâm sự: “Đây là lần đầu tôi được đến điểm cuối trời Tổ quốc Việt Nam, đến đây tôi mới thấy cảnh đẹp của đất nước ta vô bờ. Đất và người ở Mũi Cà Mau thật đẹp và hoà đồng, nơi đây tôi có thể ngắm nhìn rừng biết đi, biển Đông, Tây và tôi được tự tay trải nghiệm nét sống của người dân nơi đây”.


Mũi Tàu Cà Mau biểu tượng Mũi Cà Mau

Tuyến đường này không chỉ tạo nên trục giao thông huyết mạch xuyên suốt từ Đất Mũi kết nối với khu vực và cả nước, mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, đồng thời nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần cho người dân nơi đây. Đường về với mảnh đất cực Nam Tổ quốc không còn xa nữa, sự hiện diện điểm cuối cột mốc đường Hồ Chí Minh tại Mũi Cà Mau đã hiện thực hoá ước mơ non sông nối liền một dải từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau. Con đường mang tên Bác gợi mở cho Đất Mũi nhiều đổi thay to lớn, cả về kinh tế - xã hội và nếp sống của người dân nơi đây. Dễ thấy nhất là những căn nhà mới, nay đã hướng mặt tiền ra lộ, thay vì quay mặt ra kênh, rạch như trước kia. Còn những điểm dịch vụ du lịch, du lịch cộng đồng, trạm dừng chân mọc lên như nấm để phục vụ du khách gần xa. Nó đã tạo cư dân nơi đây từng tay lấm chân bùn có một cái nhìn mới và phương thức làm ăn mới.

Ông Nguyễn Văn Hôn, ấp Mũi, xã Đất Mũi, cho biết: “Khi Đất Mũi phát triển và loại hình du lịch từng bước hiện đại thì người dân nơi đây cũng hưởng lợi từ các dịch vụ này. Tôi có lợi thế người dân tại điểm du lịch nên dễ dàng phát triển các dịch vụ hậu cần phục vụ khách du lịch đến tham quan. Bên cạnh các dịch vụ phục vụ du khách, tôi còn mở điểm dừng chân để khách nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí khi đến đây”.

Cũng trong thời điểm Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019  thông xe đường Hồ Chí Minh về Đất Mũi, UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Cà Mau còn phối hợp tổ chức lễ động thổ xây dựng công trình Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại khu vực cột mốc toạ độ quốc gia GPS 001, điểm cực Nam của Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội với tình cảm sâu sắc đã xây dựng và tặng Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi Cà Mau..

Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau được thiết kế mô phỏng kiến trúc Cột cờ Hà Nội cổ xưa, được xây dựng kiên cố, hiện đại, có khả năng chống chịu gió bão và xâm thực của nước biển. Việc xây dựng Biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau (nay lấy tên là Cột cờ Mũi Cà Mau) có ý nghĩa quan trọng về văn hoá, lịch sử và du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh, cũng như gắn kết gần gũi giữa Nhân dân Thủ đô và người dân Đất Mũi địa đầu phía Nam của Tổ quốc. 

Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019  còn gắn với hàng loạt các công trình khác được khánh thành như: Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ và các công trình phụ cận tại Khu du lịch Đất Mũi… Thực hiện hoàn thành một số công trình này còn tạo nhiều điểm nhấn cho Mũi Cà Mau. Từ đây, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau cùng với các nhà làm du lịch Đất Mũi đã mở các tour xuyên rừng, tham quan rừng lõi và bãi bồi. Tour du lịch qua nhiều tuyến kênh, rạch rất đẹp: Rạch Mũi (Xóm Mũi), kênh Lạch Vàm, đây là con kênh nổi tiếng với nghề nuôi hàu lồng, để du khách tham quan, khám phá, trải nghiệm đến từng ngõ ngách của Mũi Cà Mau. Chủ tịch UBND xã Đất Mũi Võ Công Trường cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung khai thác tốt tiềm năng, lợi thế Khu du lịch Đất Mũi, tranh thủ mở rộng phát triển du lịch, phối hợp chặt chẽ với Vườn Quốc gia mở tuyến du lịch sinh thái để khách tham quan về rừng, hiểu được cảnh vật và con người Đất Mũi”

Nguồn: Camau online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DU LỊCH MŨI CÀ MAU

Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019

Khai mạc Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019   diễn ra từ ngày  6- 15.12.2019.  “Tuần Văn hoá - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” còn gắn với hà...

MŨI CÀ MAU

Nhãn

bảng giá cano cà mau (1) bến tàu du lịch năm căn (1) các điểm du lịch nổi tiếng miền tây (1) cano đi mũi cà mau (1) cẩm nang du lich an giang (1) cẩm nang du lịch miền tây (1) công ty du lịch uy tín (1) cột mốc mũi cà mau (3) cột mốc o km cà mau (1) danh lam thắng cảnh miền tây (1) du lịch cà mau (6) du lịch cà mau 3 ngày 2 đêm (1) du lich da ngoai (1) du lich khuyến mãi hè 2012 (1) du lịch mũi cà mau (1) du lịch sinh thái miền tây (1) du lich tien giang tu tuc (1) du lịch tiền giang tự túc (1) đài quan sát rừng cà mau (1) đi mũi cà mau (1) địa điểm du lịch cà mau (1) địa điểm du lịch miền tây (1) địa điểm nổi tiếng cà mau (1) giá vé tham quan đất mũi cà mau (1) hinh anh tour du lich tat muong bat ca (1) hoa sen châu á (1) hợp tác du lịch (1) hợp tác kinh doanh (1) khu du lịch cà mau (2) khu du lịch sinh thái việt nhật (1) kinh nghiệm du lich an giang (1) mốc tọa độ gps (1) mũi cà mau (4) ngọc hiển cà mau (1) những điều cần biết về an giang (1) phát triển du lịch cà mau (1) thông tin du lich an giang (1) tiền giang (1) tin tức cà mau (1) tour cà mau (2) tour ca mau 3 ngày 2 đêm (1) tour du lịch cà mau (3) tour du lich khuyến mãi 2012 (1) tour du lich tat muong bat ca (1) tour đất mũi cà mau (1) tour sài gòn cà mau 3 ngày 2 đêm (1) Tuần Lễ Văn Hoá Du Lịch Cà Mau 2019 (1) tượng đài mũi cà mau (2) u minh hạ (1) www.DulichMoingay.com (1)